บอกบุญคนไทย หลวงปู่ 94 พรรษา วัดเมืองก๊ะ อาพาธติดเตียงนาน 5 ปี

 หลวงปู่ 94 พรรษาวัดเมืองก๊ะ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อาพาธนอนติดเตียงนานกว่า 5 ปีสั่งลูกศิษย์

ห้ามรับเงินบริจาครบกวนญาติโยมตั้งจิตละสังขารอายุไขที่วัด เราจึงมาบอกบุญกับทุกท่าน หากว่าท่านใด ต้องการถวายสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับหลวงปู่
 หลวงปู่ 94 พรรษาวัดเมืองก๊ะ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อาพาธนอนติดเตียงนานกว่า 5 ปีสั่งลูกศิษย์ห้ามรับเงินบริจาครบกวนญาติโยมตั้งจิตละสังขารอายุไขที่วัด เราจึงมาบอกบุญกับทุกท่าน หากว่าท่านใด ต้องการถวายสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับหลวงปู่
 ญาติโยมต่างพาครอบครัวเข้ากราบเยี่ยมอาการป่วย หลวงปู่บุญศรี จิตตฺปัญโญ อายุ 94 พรรษา เจ้าอาวาสวัดเมืองก๊ะ ที่วัดเมืองก๊ะ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่อาพาธติดเตียงจำพรรษาภายในวัดมานานกว่า 5 ปี พร้อมนำ น้ำดื่ม สำลี แอลกออฮอล์ล้างแผล แพมเพิส และ อาหารเสริม ไปถวายให้กับท่าน

หลังทราบข่าวว่าหลวงปู่อาพาธเนื่องจากมีลูกศิษย์ไปเยี่ยมท่านแล้วพบว่าท่านยังขาดแคลนสิ่งของเหล่านี้จึงได้นำเรื่องดังกล่าวมาลงโลกโซเชียลทำให้ญาติโยมที่ทราบข่าวต่างพากันเเชร์และนำสิ่งของไปถวายให้กับท่าน

ซึ่งตนก็จะคอยดูแลทั้งเรื่องอาหารการกินแลพลิกตัวหลวงปู่ตลอดเพื่อไม่ให้เกิดแผลกดทับแต่การดูแลหลวงปู่นั้นต้องใช้อาหารเสริม ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รวมไปถึงน้ำดื่มที่นำมาต้มให้หลวงปู่ได้ดื่มกิน เนื่องจากน้ำบนดอยไม่สะอาด ที่ผ่านมาทางวัดก็ไม่เคยไปรบกวนญาติโยมเนื่องจากทางลหลวงปู่สั่งไว้ ไม่ให้ไปขอรับบริจาคและตั้งตู้

แต่หลังจากลูกศิษย์มาเยี่ยมท่านจึงได้นำเรื่องไปเเชร์ในโลกโซเชียลทำให้มีญาติโยมพากันขึ้นมาที่วัดนำของใช้จำเป็นมาถวายท่าน ดังนั้นตนจึงเห็นว่าถ้าหากต่อไปใครจะนำของขึ้นมาถวายขอให้โทรสอบถามก่อนเพราะถ้าเกรงว่าจะเป็นการรบกวนญาติโยมซึ่งถ้าหากของบริจาคนำมาพร้อมกันก็จะเยอะเกินความจำเป็น ดังนั้น ถ้าหากโทรมาทางวัดก็จะได้แจ้งว่าตอนนี้มีของมากน้อยแค่ไหน
สำหรับวัดแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่กลางหมู่เมืองก๊ะ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม เป็นวัดที่พระยึดถือวิถีแห่งความพอເพียงจนทำให้ชาวบ้านมีศรัทธา ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 40กิโลเมตร ส่วนญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ต้องการถวายสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับหลวงปู่สามารถโทรไปสอบถามได้ที่ เบอร์โทร 098-7974409


บอกบุญคนไทย หลวงปู่ 94 พรรษา วัดเมืองก๊ะ อาพาธติดเตียงนาน 5 ปี บอกบุญคนไทย หลวงปู่ 94 พรรษา วัดเมืองก๊ะ อาพาธติดเตียงนาน 5 ปี Reviewed by Best on November 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.