ย้อนคดีลวงฆ่าหนุ่ม17 ลูกซองส่องริมหนองน้ำ สงสัยแก๊งยาบ้าสั่งตาย

ย้อนคดีลวงฆ่าหนุ่ม17 ลูกซองส่องริมหนองน้ำ สงสัยแก๊งยาบ้าสั่งตาย
คอลัมน์…สดจากสนามข่าว
ย้อนคดีลวงฆ่าหนุ่ม17 ลูกซองส่องริมหนองน้ำ สงสัยแก๊งยาบ้าสั่งตาย – คนเราจะลงทุนค้าขายอะไรก็ต้องเริ่มที่เงินทุน แต่ถ้ามีสินค้าที่ให้เครดิตเอาไปขายได้ก่อน แล้วค่อยเอาเงินมาจ่าย ก็ย่อมเป็นที่น่าสนใจ กลยุทธ์ในการขยายตลาดที่แก๊งยา นรกนำมาใช้อย่างได้ผล โดยเฉพาะกับกลุ่มวัยรุ่น จนทำให้หลายคนพัฒนาจากผู้เสพไปเป็นผู้ค้ารายย่อยได้อย่างง่ายดาย
เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ
แต่เหรียญย่อมมีสองด้าน ฉันใดก็ฉันนั้น บทลงโทษของผู้ที่ไม่ทำตามข้อตกลงในวงการค้ายานรกนี้ก็หนักที่ต้องเอาชีวิตมาเซ่นสังเวยเสียก็เป็นจำนวนไม่น้อย

ย้อนไปเมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 24 พ.ย. ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตใกล้หนองน้ำ พื้นที่ ม.2 บ้านหนองขี้เสียด ต.ปากคม หลังรับแจ้งจึงรายงาน ผู้บังคับบัญชาทราบจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชร ธรรมรักษา ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.ภาสกร ภักดีวานิช รอง ผกก.สส.สภ.ห้วยยอด กำลัง ตร.ชุดสืบสวน ก่อนแจ้งประสานไปยัง ตร.พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง แพทย์เวร ร.พ.ห้วยยอด และหน่วยกู้ภัยบรรเทาห้วยยอด

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่เปลี่ยวห่างไกลจากหมู่บ้าน พบศพนายสิทธิชัย หรือบอม ธรรมรงค์ อายุ 17 ปี ชาว ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดบนพื้นหญ้าใกล้ริมตลิ่งหนองน้ำ สวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าแตะ พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่แขนและลำตัว คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ช.ม. ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ และคันเบ็ดตกปลา ขวดนมเปรี้ยว ไฟแช็ก ก้นบุหรี่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบพยาน
ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนขับรถจยย.ออกไปหาปลา เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา และในช่วงกลางดึกชาวบ้านที่ออกไปกรีดยางได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่มีใครเอะใจออกมาดูเข้าใจว่าชาวบ้านล่าสัตว์

จนกระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ชาวบ้านมาพบศพถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ไปเชิญตัวเพื่อนผู้ตายที่ขับจยย.ออกไปด้วยกันมาเค้นสอบปากคำแต่ยังให้การวกวนและส่อพิรุธ ก่อนนำตัวไปตรวจหารอยคราบเขม่าดินปืนเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว
ปลอกกระสุนของกลาง
วันรุ่งขึ้นหลังบี้สอบเค้นจนได้ข้อมูลแน่ชัด ร.ต.อ. สมพงศ์ สุดฉิม พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง เจ้าของคดีรวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาล จ.ตรัง ออกหมายจับคดีที่ 697/2562 ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปืนกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดย ไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำกำลังเข้าจับกุม นายชัยสุข วงศ์ทอง อายุ 39 ปีชาว ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง แต่ทางผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ


พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด กล่าวว่า คดีนี้เหตุเกิดขึ้นจริงๆ น่าจะเป็นคืนวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2 ทุ่ม แต่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี เวลาประมาณ 14.14 น. หลังจากนั้นก็หาข้อมูลจนทราบว่านายสิทธิชัย หรือบอม ผู้ตายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยก่อนหน้านั้นได้ไปที่บริเวณริมแม่น้ำตรัง กับเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่ง เพื่อ ทำทีตกปลา แต่จากการสอบสวนทราบว่าไปมั่วสุมเสพยาเสพติดในที่เกิดเหตุ
พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด

ต่อมาได้มีคนร้ายเข้าไปและใช้อาวุธปืนยิงนายสิทธิชัยจนเสียชีวิต โดยจากการสืบสวนทราบถึงตัวคนร้ายในเวลาต่อมาคือนายชัยสุข ซึ่งเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิท ที่ไป ทำทีตกปลากับผู้ตายนั่นเอง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก รวมทั้งซองบุหรี่ และไฟแช็ก ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีลายนิ้วมือ หรือดีเอ็นเอของคนร้ายอยู่ด้วย จึงได้เก็บดีเอ็นเอของผู้ต้องหาส่งเปรียบเทียบต่อไป
คุมนายชัยสุข วงศ์ทอง ดำเนินคดี

ส่วนสาเหตุการสังหารมาจากเรื่องยาเสพติด เนื่องจากวัยรุ่นในกลุ่มนี้มั่วสุมยาเสพติด และเชื่อว่ายังมีคน สั่งการ หรือเจ้าของยาเสพติด เป็นคนสั่งการให้ผู้ต้องหาเข้ามาฆ่าผู้ตายใน ครั้งนี้ โดยมีหลักฐานการเชื่อมโยงต่างๆ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยข้อมูล ส่วน ผู้ตายคาดว่ายังเป็นผู้เสพอยู่หรือยังเป็นผู้ค้ารายย่อยอยู่ แต่อาจจะติดค้างค่ายาของคนที่ระดับสูงขึ้นไป ขณะที่ผู้ต้องหาก็น่าจะเป็นรายย่อย แต่มีส่วนเกี่ยวโยงกับระดับสูงขึ้นไป
ย้อนคดีลวงฆ่าหนุ่ม17 ลูกซองส่องริมหนองน้ำ สงสัยแก๊งยาบ้าสั่งตาย ย้อนคดีลวงฆ่าหนุ่ม17 ลูกซองส่องริมหนองน้ำ สงสัยแก๊งยาบ้าสั่งตาย Reviewed by Best on December 01, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.