ถ้าอยากเจริญก้าวหน้า อย่าใช้ 3 คำนี้กับตนเอง

ลองตั้งคำถามให้กับตัวเองดู

คุณเห็นอนาคตหรือยัง…??

ว่าปีที่แล้วกับปีหน้าชีวิตคุณเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง แล้วคุณจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองเมื่อไหร่ วันนี้ผมมี 3 คำพูดต้อง ห้ า ม สำหรับคนที่อยากกลายพันธุ์เป็นนายตัวเองสมบูรณ์แบบหรืออยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง พร้อมจะอ่านหรือยังครับ ถ้าพร้อมแล้ว ลุยเลย

“ ไม่มีเงิน ”
หลายคนอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ตั้งเป้าหมายเสร็จสรรพอย่างสวยหรู และตบท้ายด้วยการยืนยันว่า “ฉันไม่มีเงิน ฉันเลยยังทำไม่ได้”

เฝ้ารอวันที่ตัวเองจะมีเงินแต่ก็ยังไม่มี ทุกวันนี้มีวิธีพลิกชีวิตมากมายที่ลงทุนเป็นความรู้ และความทะเยอทะยาน โดยใช้เงินน้อยมาก ๆ หรือไม่ใช้เลย ถ้าคุณเอาเงินมาเป็นประเด็น โอกาสที่คุณจะไม่ได้ทำตามความปรารถนานั้นสูงมาก อย่าลืมว่าการลงมือทำก่อให้เกิดเงิน ไม่ใช่เงินก่อให้เกิดการลงมือทำ

“ ไม่มีความรู้ ”

ถ้าคุณพูดคำนี้ออกมาในยุคนี้ คุณกำลังเปิดเผยจุดอ่อนให้ทุกคนรู้ว่าความปรารถนาของคุณไม่มีวันเป็นจริงเพราะคุณไม่ได้อยากได้มันจริง ๆ ข้อมูลในเน็ต หนังสือ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ตามเฟส มีเยอะแยะมากมาย กำแพงที่ปิดกั้นเรากับผู้รู้นั้นพังทลายหมดแล้ว ยุคที่มนุษย์แลกเปลี่ยนความรู้มากที่สุด จึงเป็นยุคทองของคนไม่รู้เหมือนกัน

อยากทำอะไร รีบลงมือศึกษาข้อมูลเลยว่าจะต้องทำยังไง เริ่มยังไง ใช้เงินเท่าไหร่ และจะสร้างรายได้จากมันยังไง เมื่อรวบรวมได้แล้วก็ค่อย ๆ ลงเสาเข็ม ก่ออิฐ ฉาบปูน ผมว่าไม่ว่าฝันคุณมันจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน ก็ไม่ยากเกินความสามารถของมนุษย์อย่างคุณอย่างแน่นอน

“ ไม่มีเวลา”

คำพูดสุดท้ายที่ผมได้ยินเยอะที่สุด และเป็นคำพูดที่อันตรายที่สุด ไม่มีเงินยังหาเงินได้ ไม่มีความรู้ก็ยังหาเพิ่มเติมได้ แต่ไม่มีเวลานี่สิจะหาเพิ่มได้ยังไง?

คำว่าไม่มีเวลานั้นมันจะบล็อคทุกอย่างในชีวิต เป็นคำพูดเดียวที่ปิด ต า ย ชีวิตคุณไม่ให้เปลี่ยนแปลง คนเรามี 24 ชม. เท่ากัน แต่วิธีการใช้นั้นไม่เท่ากัน เวลาเป็นสิ่งเดียวที่เสียไปแล้วเสียไปเลย ดังนั้นจงให้ความสำคัญกับมันให้ดี ผมว่าคุณทำได้แน่นอน
ขอขอบคุณที่มา จาก  Vittarot.com

Previous article
7 อันดับวันเกิด เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังจากที่เหนื่อยมาทั้งชีวิต
Next article
จงอยุ่อย่างผู้มีปัญญา ชีวิตจะสงบและทรงพลัง
ถ้าอยากเจริญก้าวหน้า อย่าใช้ 3 คำนี้กับตนเอง ถ้าอยากเจริญก้าวหน้า อย่าใช้ 3 คำนี้กับตนเอง Reviewed by Best on December 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.