8 อันดับปัญหา ที่คู่รักทะเลาะกันมากที่สุด รู้ก่อนจะได้แก้ทัน

อันดับ 8 ปัญหาเรื่องเวลา

เรื่องของเวลาส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับคู่แต่งงานใหม่ ๆ ที่ภรรย าต้องการให้สามีใช้เวลาอยู่ด้วยกันมาก ๆ ในขณะที่ฝ่ายชายต่างก็มีโลกส่วนตัวในมุมของผู้ชายและมักนึกถึงสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ

ด้วย เช่น ความต้องการออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือในขณะที่ฝ่ายหญิงบ้างานมากเกินไปจนไม่มีเวลากลับมาปรนนิบัติสามี ดังนั้นหากไม่อย ากให้เรื่องนี้เป็นปัญหาที่ต้องมาทะเลาะกัน

จำเป็นที่ทั้งคู่ควรปรับตัวเข้าหากัน และแบ่งเวลาให้กันอย่ างเหมาะสม คือมีเวลาอยู่ด้วยกันบ้าง และต่างฝ่ายต่างก็แบ่งเวลาเป็นส่วนตัวของแต่ละคนกันบ้าง ก็จะทำให้ใช้ชีวิตคู่ที่อยู่ร่วมกันได้อย่ างสบายใจและมีความสุขขึ้น

อันดับที่ 7 ปัญหาเงิน ๆ ทอง ๆ

ถึงจะตกลงปลงใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันแล้ว การใช้จ่ายเรื่องเงินภายในครอบครัวที่ไม่ลงตัวก็กลายเป็นปัญหาที่สามีภรรย าส่วนใหญ่ทะเลาะกัน หรือการมีความรู้สึกอีกฝ่ายเอาเปรียบไม่ยอมหาเงิน รวมถึงปัญหาเรื่องหนี้สิน

ที่ทำให้หลายคู่ต้องเลิกรากันไป ทั้งนี้ก่อนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่จึงควรตกลงร่วมกันว่าจะจัดการเกี่ยวกับการเงินอย่ างไร วางแผนเรื่องไหนใครจะเป็นคนดูแล เป็นภาระที่ใครจะต้องรับผิดชอบ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นปัญหาต่อไปในอนาคต

สามีภรรย าทะเลาะกัน

อันดับที่ 6 ปัญหาความต้องการทางเพศ

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญระหว่างสามีภรรย า เพราะเมื่อถึงจุดจุดหนึ่งความต้องการทางเพศของอีกฝ่ายอาจลดลงหรือหมดไป ทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เกิดการทะเลาะกัน

สิ่งสำคัญที่สุดคือการยอมรับความจริงของกันและกัน ความชอบไม่ชอบ ความต้องการไม่ต้องการ หรือการพย าย ามทำให้เพื่อคนที่เรารัก รวมถึงการแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน ไม่ว่าจะเป็นทางคำพูด สายตา การกระทำ การใส่ใจ ฯลฯ เพื่อลดปัญหาการทะเลาะกันในเรื่องนี้ลงไปได้

อันดับ 5 ปัญหาความหึงหวง

ความหึงหวงที่มากเกินไปทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นคง กลายเป็นความระแวง คอยจัดผิดอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เป็นปัญหาที่ต้องมาทะเบาะกัน และหลายคู่ต้องจบความสัมพันธ์ลง ดังนั้นการที่จะทำให้ชีวิตคู่ดำเนินไปอย่ างมีความสุขไม่ใช่การที่จะต้องเป็นคนควบคุมอีกฝ่ายหนึ่งไว้เพื่อให้รู้สึกอุ่นใจ แต่ต้องมีความไว้ใจกัน เชื่อใจ และให้เกียรติกันนั่นเอง

อันดับ 4 ปัญหาเรื่องลูก

วิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันก็อาจกลายเป็นปัญหาที่ทำให้สามีทะเลาะกันได้ ดังนั้นถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมาจากวิธีการเลี้ยงที่แตกต่างกัน แต่เมื่อมีโซ่ท้องคล้องใจกันแล้วก็ไม่ควรยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง

ไม่ใช่อีกฝ่ายต้องการให้ลูกเป็นแบบนี้ แต่อีกฝ่ายต้องการเลี้ยงอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งผลของการกระทำก็จะไปตกอยู่ที่ตัวลูก ดังนั้นการปรึกษาหารือและยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน พร้อมที่จะช่วยเลี้ยงลูกไปในแนวทางเดียวกัน จะช่วยทำให้ครอบครัวอยู่อย่ างราบรื่นและความสุข

3 อันดับต้น ๆ ที่เป็นปัญหาให้สามีภรรย าทะเลาะกันมากที่สุด

สามีภรรย าทะเลาะกัน

อันดับ 3 ปัญหาความเครียด

ความรับผิดชอบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว เรื่องการงาน สิ่งแวดล้อม ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความเครียดได้ทั้งสิ้น และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการทะเลากันได้ ดังนั้นเมื่อมี่ความเครียดเกิดขึ้น จึงจำเป็นต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเอง

หาเวลาส่วนตัวเพื่อสงบอารมณ์ มองหาวิธีแก้ปัญหา หากรับมือด้วยตัวคนเดียวไม่ไหวก็ควรบอกให้อีกฝ่ายเข้าใจและช่วยกันแก้ปัญหานี้ให้ผ่านพ้นไป โดยที่ไม่เอาอารมณ์ไปลงกับคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นลูก ภรรย าหรือสามี ปัญหาหรือความเครียดที่สะสมมาอาจจะลดลงได้จากความเข้าใจและกำลังใจที่ดีของครอบครัว

อันดับ 2 ปัญหางานบ้าน

ในยุคนี้งานบ้านไม่ใช่เป็นหน้าที่ของผู้หญิงที่จะต้องฝ่ายเดียว ถึงแม้ว่าภรรย าจะยังคงเป็นหลักในการดูแลงานบ้านทั้งหมด แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่ าง เทขยะ หรือยกของหนัก ฯลฯ

หลายสิ่งในบ้านที่คุณสามีสามารถช่วยได้อย่ างไม่ละเลย เพื่อช่วยลดภาระและผ่อนคลายความเหนื่อยล้าให้กับภรรย าลงบ้าน การที่คุณผู้ชายจะปล่อยหน้าที่งานบ้านให้ภรรย าทำอย่ างเดียว

อาจทำให้ฝ่ายหญิงเกิดความเหนื่อยจนหงุดหงิด และพาลทะเลาะมีปากเสียงกันได้ ดังนั้นสามีภรรย าควรคุยกันเพื่อแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ หรือช่วยภรรย าทำงานบ้านที่พอจะทำได้โดยไม่ต้องรอให้เอ่ยปาก เท่านี้ก็หมดปัญหาแถมยังทำให้ภรรย ามีความสุขเพิ่มขึ้นด้วย

อันดับ 1 ปัญหาจากครอบครัวอีกฝ่าย

ปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้ หรือแม่ย าย-ลูกเขย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในหลายคู่และอาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องแยกทางกัน ด้วยความที่เข้ากันไม่ได้หรืออีกฝ่ายมาก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของครอบครัวมากเกินไป

ซึ่งปัญหาที่จำเป็นที่คนสองคนต้องจับมือเพื่อร่วมฝ่าฟันกันไปให้ได้ และต้องเข้าใจว่าแม้จะเข้ากับครอบครัวของอีกฝ่ายไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องไม่ชอบหรือเกลียดครอบครัวของเขา ตราบใดที่คนสองคนยังรักกันอยู่ แค่ทำหน้าที่ในส่วนของเราและดูแลคนที่เรารักให้ดีที่สุดก็พอแล้ว

ที่มา : th.theasianparent

Previous article
ทำแล้วชีวิตไม่ตกต่ำ ทำอะไรก็เจริญรุ่งเรือง วิธีขอขมาพ่อแม่ ที่ลูกควรใส่ใจ
Next article
สีกระเป๋าเงินที่ใช้ สามารถบอกนิสัยจริงๆ ของคุณได้นะ
8 อันดับปัญหา ที่คู่รักทะเลาะกันมากที่สุด รู้ก่อนจะได้แก้ทัน 8 อันดับปัญหา ที่คู่รักทะเลาะกันมากที่สุด รู้ก่อนจะได้แก้ทัน Reviewed by Best on December 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.