ชาวนาอย่าลืมไปเช็ค รัฐบาลเคาะจ่ายค่าเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว

เข้าแล้ว เงินค่าเก็บเกี่ยว ชาวนาอย่าลืมไปเช็ค
06/Dec/2019 bow
เกี่ยวข้าว

ข่าวดีของชาวนาเกษตรกรผู้ปลูกข้าว รัฐบาลจะเริ่มทยอยโอนเงินเข้าวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ถึง วันที่ 30 เมษายน 2563 นับว่าเป็นของวัญต้อนรับปีใหม่เลยทีเดียวสำหรับชาวนา

ยิ่งกว่าละคร! เบื้องหลังความรัก "เจี๊ยบ โสภิตนภา" ที่คนแทบไม่เคยรู้

จำแทบไม่ได้ "แป้ง อรจิรา" แด๊นซ์มันส์ม๊วกก เพลงผู้สาวขาเลาะ
Ads by Yengo
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562เพจ พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ข้อความระบุว่า “สิ้นสุดการรอคอย รัฐบาลเคาะจ่ายค่าเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวผ่านโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว

และปรับปรุงคุณภาพข้าว ปีการผลิต 2562/63 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร โดยการลดภาระค่าใช้จ่ายในการเก็บเกี่ยวข้าวและปรับปรุงคุณภาพข้าว ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการประกอบอาชีพและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น

โดยเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปี 2562 กับกรมส่งเสริมการเกษตรจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภาพข้าวเฉพาะเกษตรกรรายย่อย อัตราไร่ละ 500 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 20 ไร่ หรือครัวเรือนละไม่เกิน 10000 บาท

สำหรับ มาตรการดังกล่าว จะต้องนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายข้าว ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มจ่ายเงินผ่านธกส ถึงมือชาวนาได้ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 62 – 30 กย 63

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้อนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมในโครงการโดยสนับสนุนต้นทุนการผลิต ให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2562/63 พร้อมทั้งขยายระยะเวลาการจ่ายเงินให้เกษตรกรจากเดิมสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เป็นสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2563

เนื่องจากมีเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปี 2562 กับกรมส่งเสริมการเกษตรมากกว่าที่คาดการณ์ไว้”
ภาพจาก พรรคพลังประชารัฐ
ดีใจกับชาวนาทุกคน
โพสต์ดังกล่าว
#สิ้นสุดการรอคอย
รัฐบาลเคาะจ่ายค่าเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว
รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวผ่านโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว และปรับปรุงคุณภาพข้าว ปีการผลิต 2562/63 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร โดยการลดภาระค่าใช้จ่ายในการเก็บเกี่ยวข้าวและปรับปรุงคุณภาพข้าว ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการประกอบอาชีพและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น โดยเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปี 2562 กับกรมส่งเสริมการเกษตรจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภา...
ชาวนาอย่าลืมไปเช็ค รัฐบาลเคาะจ่ายค่าเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว ชาวนาอย่าลืมไปเช็ค รัฐบาลเคาะจ่ายค่าเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว Reviewed by Best on December 05, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.